Xã Thiệu Trung tổ chức gặp mặt tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Xã Thiệu Trung tổ chức gặp mặt tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 14/02/2022, xã Thiệu Trung tổ chức hội nghị gặp mặt tiễn đưa tân minh lên đường nhập ngũ năm 2022

Xã Thiệu Trung tổ chức gặp mặt tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 14/02/2022, xã Thiệu Trung tổ chức hội nghị gặp mặt tiễn đưa tân minh lên đường nhập ngũ năm 2022

Đăng lúc 6 tháng trước · 200 lượt xem

Tổ chức các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)

Tổ chức các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)

Đăng lúc 2 tháng trước · 53 lượt xem

HÌNH ẢNH XÃ THIỆU TRUNG ĐÓN TIẾP ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN VĂN HÓA GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI VỀ LÀM VIỆC

Sáng gày 19/7/2022, xã Thiệu Trung vinh dự đón tiếp đoàn giám sát của ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội về làm việc, giám sát công tác xây dựng, trùng tu di tích lịch sử đền thờ nhà sử học Lê Văn Hưu

Đăng lúc 2 tháng trước · 42 lượt xem

Thấy gì qua việc thờ Thành hoàng làng ở Kẻ Rị

Kẻ Rị tên nôm của làng Phủ Lý, xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa, là làng Việt cổ hơn 1.000 năm văn hiến, cũng giống nhiều làng quê khác, người dân địa phương thực hành tín ngưỡng thờ thành hoàng làng, người bảo vệ, phù hộ cho dân làng.

Đăng lúc 2 tháng trước · 42 lượt xem

Xã Thiệu Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất ông tổ nghề đúc đồng - tại đền thờ Trà Đông

Sáng ngày 01/7/2022 (tức ngày 3/6 âm lịch) xã Thiệu Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của ông tổ nghề đúc đồng - Thánh sư Nguyễn Minh Không.

Đăng lúc 2 tháng trước · 30 lượt xem

Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, bệnh tật

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.

Đăng lúc 2 tháng trước · 41 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA HÈ

Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè sẽ không bao giờ là thừa

Đăng lúc 2 tháng trước · 40 lượt xem

Sử gia Lê Văn Hưu và quê hương Thiệu Hóa

(Baothanhhoa.vn) - Thiệu Hóa là mảnh đất có bề dày lịch sử, bởi đây không chỉ là nơi phát tích của người Việt cổ. Những câu chuyện từ thuở hồng hoang của loài người đã được kể lại đầy sinh động và thuyết phục qua các di chỉ khảo cổ núi Đọ, núi Nuông. Để rồi, từ cái nôi của lịch sử và văn hóa ấy, Thiệu Hóa là mảnh đất của những danh nhân khoa bảng, anh hùng hào kiệt đã góp phần làm rạng ngời sử sách non sông. Nổi bật trong đó là nhà giáo mẫu mực, nhà sử học Lê Văn Hưu, người được mệnh danh là “ông tổ của nền sử học Việt Nam”, bằng sự tinh anh và trí tuệ mẫn tiệp đã soạn nên “Đại Việt sử ký” lưu truyền cho muôn đời.

Đăng lúc 2 tháng trước · 29 lượt xem

Thông tin liên quan đến việc tu bổ Giếng Ngọc thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lê Văn Hưu

(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-3-2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có công văn số 1116/SVHTTDL-DSVH gửi Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tu bổ Giếng Ngọc thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Đăng lúc 2 tháng trước · 17 lượt xem

Bảng Nhãn Lê Văn Hưu

Lê Văn Hưu sinh năm Canh Dần (1230) tại giáp Thần Hậu (nay là làng Phủ Lý Nam, xã Thiệu Trung). Thân phụ là Lê Văn Minh, cháu sáu đời Trấn Quốc Bộc xạ Lê Lương. Thân mẫu là con gái cụ Đỗ Tất Bình, một người từng theo Nho học, tinh tường thuật phong thủy (địa lý) ở thôn Phúc Chữ (nay là làng Phủ Lý Trung). Theo gia phả họ Lê Lương và truyền thuyết làng Kẻ Rỵ, thì thân phụ Lê Văn Hưu bị ốm chết từ khi thân mẫu mới mang thai ông được bốn tháng. Sống trong cảnh góa bụa và son trẻ, bà Đỗ thị ước ao con mình sẽ là con trai nối dõi gia đình họ Lê, làm rạng rỡ tổ tông, đáp ứng lòng mong mỏi của tổ tiên (đời thứ 5); “phật đạo hư vô, nhà ta nhiều đời chuyên coi trọng đạo Phật, được nhà vua tôn sùng và ban lộc hiển vinh. Con cháu nên tu nhân tích đức; học đạo giảng kinh; nhất thiết dùng đạo đức, văn chương làm phúc, ngõ hầu được lưu danh ngàn đời”.

Đăng lúc 2 tháng trước · 17 lượt xem

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT